Vụ 351 công nhân nghi ngộ độc: Đình chỉ bếp ăn tập thểBộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
351 công nhân ở Vĩnh Phúc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩmThời điểm nhập viện, các bệnh nhân có các triệu chứng như: buồn nôn, nôn, đau bụng, mệt nhiều…
Hơn 50 du khách nghi ngộ độc khi du lịch tại Phan ThiếtSau khi ăn tối tại một nhà hàng ở TP Phan Thiết (Bình Thuận), nhiều du khách có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
5 người trong cùng gia đình bị ngộ độc cá nócMột gia đình ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ăn tối với món cá nóc. Vài giờ sau, có 5 người ngộ độc, phải chuyển vào đất liền điều trị.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
TPHCM: Xuyên đêm tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá nghi ngộ độcTrong vài giờ từ nửa đêm 8/5 đến rạng sáng 9/5, một bệnh viện ở TPHCM liên tục tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá với các triệu chứng đau bụng cấp, nôn ói... nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Ngộ độc thức ăn, viêm não và những bệnh thường gặp mùa nắng nóng ở trẻ emBệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, trong thời tiết nắng nóng, nếu thức ăn không được bảo quản kỹ và chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là nguyên nhân gây ra ngộ độc ở trẻ em.
Chuyển cơ quan điều tra vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng NaiHiện có 568 trường hợp ngộ độc đã khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó có nhiều ca rất nặng là trẻ em. UBND TP Long Khánh vừa chuyển hồ sơ sự việc qua Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu hàng chục ca ngộ độc, đả thương dịp nghỉ lễTrong 5 ngày nghỉ dịp lễ vừa qua, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã tiếp nhận cấp cứu hàng chục ca bị ngộ độc, đả thương trong tổng số hơn 1.400 trường hợp vào điều trị.
TP Thủ Đức sẽ cấm hàng rong trước trường sau vụ hàng chục học sinh ngộ độcSau khi xảy ra vụ việc hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng TP Thủ Đức cho biết sẽ kiểm soát, cấm tất cả việc buôn bán hàng rong ở trước các cổng trường để đảm bảo an toàn.